Ngày 11/10/2020, Công đoàn Viên chức thành phố triển khai kế hoạch số 121/KH-LĐLĐ ngày 02/10/2020 của Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng về tổ chức Hành trình về nguồn nhân dịp 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020) và 10 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010-20/10/2020). Thành phần tham gia gồm có các nữ cán bộ công đoàn chuyên trách, nữ cán bộ công đoàn tiêu biểu thuộc các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Viên chức thành phố.

Ngay từ sáng sớm, hành trình về nguồn có sự tham gia đông đủ của các nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn viên chức Hải Phòng trong trang phục chỉnh tề sẵn sàng lên đường.

Bước vào không gian quảng trường Ba Đình lộng gió, mọi người cảm nhận ngay không khí trang nghiêm, dạt dào cảm xúc. Nơi đây – Quảng trường Ba Đình Hà Nội – đã gợi nhớ cho bao người về sự kiện lịch sử Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu từng đọc bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Lăng Bác được xây dựng tại vị trí của lễ đài giữa quảng trường. Chúng tôi được hướng dẫn xếp hàng ngay ngắn hòa cùng dòng người vào  Lăng. Bên ngoài Lăng, dòng chữ “Chủ tịch Hồ Chí Minh” màu đỏ gạch hiện ra mộc mạc nhưng thật uy nghiêm.

Trong ánh sáng nhẹ nhàng và không gian vừa đủ để dòng người đi quanh nơi Bác đang nằm. Chúng tôi đã được nhìn thấy Bác – Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị cha già của dân tộc, người suốt đời vì nước vì dân.  Nhiều người đôi chân như muốn dừng để được nhìn Bác chút nữa… nhưng đành bước đi qua để nhường không gian cho những người phía sau cũng đang mong chờ được nhìn thấy Bác.

Rời Lăng Bác, đoàn tiếp tục đến chặng cuối của chuyến “về nguồn” tại Bảo Tàng Phụ nữ Việt Nam. Tại đây, trưng bày không chỉ tập trung giới thiệu vai trò, sự tham gia của các thế hệ phụ nữ Việt Nam trong các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm của dân tộc mà còn đề cập đến muôn mặt cuộc sống đời thường của người phụ nữ trong chiến tranh. Những câu chuyện cuộc đời, những đóng góp, chiến công và cả sự hy sinh, mất mát của họ cho nền độc lập dân tộc và thống nhất đất nước được khắc họa đậm nét qua các hiện vật trưng bày. Hình ảnh người phụ nữ đương đại trong công cuộc xây dựng đất nước với những phẩm chất nhân hậu, bản lĩnh, nghị lực và đầy đam mê cũng được thể hiện qua các bộ phim ngắn.

Qua đó, động viên, khích lệ nữ cán bộ viên chức, người lao động tiếp tục thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà” và thể hiện vai trò chăm lo, bảo vệ quyền lợi của tổ chức Công đoàn dành cho nữ cán bộ viên chức và người lao động.

Thu Thảo

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *