Hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021, thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan thành phố, sáng ngày 11/6/2021, cán bộ Đoàn, Đoàn viên thanh niên Chi đoàn Quỹ Đầu tư và phát triển đất Hải Phòng tích cực tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện khối thi đua các ban, cơ quan Thành uỷ năm 2021.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nguồn máu đảm bảo cho điều trị người bệnh ngày càng giảm, chương trình hiến máu đã thể hiện trách nhiệm của mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên Quỹ Đầu tư và phát triển đất Hải Phòng góp phần thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện với phương châm “Hiến máu an toàn – Đừng ngại COVID” để chung tay khắc phục tình trạng khan hiếm máu. Và chắc chắn hoạt động này sẽ được duy trì thường xuyên, đều đặn để tạo cơ hội cho mỗi người có thể trao đi giọt máu ấm nóng tình người. “Người khỏe mạnh hãy hiến máu cứu người, đó là việc làm xuất phát từ tâm, chia sẻ khó khăn với người bệnh. Một đơn vị máu cũng rất trân quý với người bệnh.

Đ/c Vũ Mạnh Linh – Bí thư chi đoàn thanh niên Quỹ tham gia hiến máu
 
Đ/c Phạm Anh Tùng – đoàn viên chi đoàn thanh niên Quỹ tham gia hiến máu

Để đảm bảo an toàn hiến máu mùa dịch COVID – 19, cán bộ, đoàn viên thanh niên Quỹ Đầu tư và phát triển đất Hải Phòng đều phải rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang khi hiến máu.

Sau buổi hiến máu, với sự tham gia của 2 cán bộ, đoàn viên thanh niên Quỹ đã đóng góp được 2 đơn vị máu. Thông qua hoạt động của phong trào hiến máu tình nguyện nhằm góp phần giáo dục truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau của dân tộc Việt Nam, qua đó nhằm không ngừng nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về hoạt động hiến máu tình nguyện, góp phần đảm bảo lượng máu đáp ứng yêu cầu trong cấp cứu và điều trị bệnh nhất là trước diễn biến phức tạp của dịch COVID – 19 hiện nay.

“TUỔI TRẺ XUNG KÍCH, TÌNH NGUYỆN VÌ CỘNG ĐỒNG”.

Tác giả – Ảnh: Vũ Mạnh Linh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *