Phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa và thu hút sự quan tâm của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và công nhân lao động thành phố. Mỗi người đều nhận thức được nghĩa cử cao đẹp về Hiến máu tình nguyện. Bởi hàng giờ, hàng ngày, trên cả nước đang có rất nhiều bệnh nhân gặp phải những hoàn cảnh khó khăn do không đủ lượng máu kịp thời cung cấp cho những người bệnh, vì thế cần lắm những giọt máu nghĩa tình. Chỉ cần một giọt máu của chúng ta cho đi nghĩa là ta đã trao cho họ một chút hy vọng, thậm chí có thể giữ họ lại trên cuộc đời này.

Trong bối cảnh cả nước chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, lượng máu cứu người ngày càng giảm. Hưởng ứng lời kêu gọi Ngày hội hiến máu “Giọt hồng sẻ chia” đợt 2 – 2021 của Công đoàn Viên chức Thành phố, sáng 19/9 tại Khách sạn Công đoàn, Lãnh đạo, viên chức và người lao động cùng Ban chấp hành Công đoàn Quỹ đã tích cực đăng ký tham gia với tinh thần tự nguyện, thể hiện trách nhiệm của mỗi cá nhân với ngày hội chung tay khắc phục tình trạng thiếu hụt lượng máu. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID -19 các đồng chí tham gia hiến máu đều phải thực hiện đầy đủ Quy tắc 5K trước khi tham gia hiến máu.

Đồng hành cùng ngày hội có sự tham gia của Đồng chí Trần Thị Mai Hương- Bí thư chi bộ- Phó giám đốc Quỹ Đầu tư và Phát triển đất Hải Phòng.

Đ/c Trần Thị Mai Hương- Bí thư Chi bộ – Phó Giám đốc Quỹ

Ngoài ra là một số hình ảnh Công đoàn viên tại ngày hội:

Đ/c Đào Thu Hoàn- Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn

Đ/c Phạm Xuân Sinh- Công đoàn Viên

Kết thúc Ngày hội, với sự tham gia của Lãnh đạo, công đoàn viên Quỹ đã đóng góp được 4 đơn vị máu. Thông qua ngày hội Công đoàn Quỹ không chỉ thể hiện tinh thần tương thân tương ái với thông điệp đầy ý nghĩa “ Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” mà còn góp phần đảm bảo lượng máu cần thiết để đáp ứng yêu cầu trong công tác cấp cứu và điều trị nhất là trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch COVID- 19 hiện nay.

Tác giả, ảnh: Xuân Sinh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *