Với mong muốn chung tay kết nối yêu thương, cùng nhau mang đến một mùa đông ấm áp cho trẻ em vùng cao. Vừa qua, vào ngày 24 tháng 9 năm 2022, Công Đoàn – Đoàn thanh niên Quỹ Đầu tư phát triển Hải Phòng – thăm và tổ chức Chương trình từ thiện Chăn ấm cho em dành tặng các em Trường Mầm non Ngọc Chiến, bản Đông Xuông, xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La.

Trường mầm non Ngọc Chiến, bản Đông Xuông, xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La.

Không quản ngại khó khăn, vất vả, vượt hơn 400km, Công Đoàn – Đoàn thanh niên Quỹ Đầu tư phát triển Hải Phòng có mặt tại trường Mầm non Ngọc Chiến, bản Đông Xuông, xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La khi cái lạnh mới chớm với mong muốn đem đến cho các em học sinh vùng cao những món quà tình cảm và sự yêu thương để các em với bớt đi những khó khăn, nhọc nhằn trong cuộc sống.

Trẻ em trường mầm non Ngọc Chiến

Nếu không đến tận nơi, khó mà cảm nhận hết và chia sẻ với cuộc sống khó khăn của các em học sinh dân tộc. Sau các đỉnh núi mù sương, các em gần như chưa bao giờ biết đến một tấm áo mới, chiếc kẹo hay một hộp bánh, đa phần đều còn rất khó khăn, không đủ quần áo ấm khi đông đến, không có đủ chăn để ngủ, gia đình đều rất vất vả hầu như không quan tâm được nhiều đến các em. Đây chính là lý do khiến Quỹ Đầu tư phát triển Hải Phòng chọn trường Mầm non Ngọc Chiến là nơi trao gửi yêu thương, mong muốn cho các em có điều kiện sống tốt hơn.

 

Các thành viên Quỹ Đầu tư phát triển Hải Phòng chuẩn bị cho buổi từ thiện
Chủ Tịch công đoàn Nguyễn Thị Hải Phương
Giám đốc Nguyễn Văn Thành trao quà cho các em.
Phó Giám đốc Trần Thị Mai Hương trao quà cho các em.
Đại diện Quỹ Đầu tư phát triển lên trao quà cho các em.
Giám đốc Quỹ Đầu tư Phát triển Hải Phòng trao quà cho đại diện nhà trường
Đại diện trường mầm non Ngọc Chiến phát biểu, cảm ơn tới Quỹ Đầu tư Phát triển Hải Phòng

Thông qua chương trình từ thiện “Chăn ấm cho em” giúp các em học sinh của trường Mầm non Ngọc Chiến được giáo dục biết cách sẻ chia yêu thương, góp phần mang hơi ấm tình thương truyền đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần vùng cao.

Chuyến thiện nguyện đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các em học sinh nói riêng và đồng bào của Bản Đông Xuông nói chung về hình ảnh những tấm lòng sẻ chia, kịp thời ủng hộ tinh thần, vật chất nhằm động viên chia sẻ những khó khăn gặp phải trong cuộc sống của đồng bào dân tộc thiểu số. Mong rằng những hành động ý nghĩa của tập thể Quỹ Đầu tư phát triển Hải Phòng sẽ góp phần lan tỏa tình yêu thương, thắp lên hy vọng về một tương lai tươi sáng cho đồng bào dân tộc Bản Đông Xuông, Xã Ngọc Chiến.

Tác giả : Đặng Hoàng

Ảnh : Duy Hiệp

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *