Chiều ngày 6/1/2023, Công đoàn Quỹ Đầu tư Phát triển Hải Phòng phối hợp với Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em Hải Phòng tổ chức đến thăm và trao quà Tết cho một hộ nghèo thuộc phường Ngọc Sơn, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng.

Ảnh: Công đoàn Quỹ Đầu tư phát triển Hải Phòng phối hợp với Trung tâm Công tác xã hội & Quỹ bảo trợ trẻ em tới thăm hỏi động viên , tặng quà cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Đây là trường hợp có hoàn cảnh vô cùng khó khăn; cả bố và mẹ đều nhiễm HIV; người bố đã mất. Hiện tại, người mẹ là chị N.T.D  không có việc làm ổn định. Con gái là cháu T.T.T.H sinh năm 2022 đang học Đại học Hải Phòng phải nghỉ học vì mắc bệnh trầm cảm. Tháng 10 năm 2022 do không kiểm soát được hành vi của mình, cháu đã tự lấy dao cắt đứt 5 mạch gân ở cổ tay, được người nhà phát hiện cấp cứu kịp thời qua cơn nguy hiểm. Hiện tại do không có nguồn thu nhập, chi phí điều trị tốn kém nên cháu không thể tiếp tục điều trị nối gân tay. Hai mẹ con không có nhà ở nên đang cư trú tạm thời tại nhà của em trai chị N.T.D tại huyện An Lão – Hải Phòng.

Ảnh:Đại diện Quỹ Đầu tư phát triển Hải Phòng ; Cán bộ Trung tâm CTXH và quỹ bảo trợ trẻ em cùng với đại diện Chính quyền địa phương tặng quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Được sự kết nối của Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em, Quỹ Đầu tư Phát triển Hải Phòng đã tổ chức tới thăm hỏi động viên ; trao tặng một giỏ quà Tết cùng 5.000.000 VNĐ tiền mặt tới hai mẹ con chị N.T.D.

Trong  buổi tặng quà, thay mặt Quỹ Đầu tư phát triển Hải Phòng, đ/c Phạm Hồng Liên – Chủ tịch Công đoàn Quỹ đã gửi những lời chia sẻ và cảm thông đến hai mẹ con chị N.T.D, chúc chị và gia đình dồi dào sức khỏe, đón Tết vui tươi đầm ấm, nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Tặng quà Tết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, đồng thời thể hiện truyền thống tương thân, tương ái, quan tâm nhằm chia sẻ khó khăn, giúp các gia đình đón Tết cổ truyền đầm ấm và đủ đầy hơn trong năm mới.

Tác giả-Ảnh: Hoàng Yến

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *