Hiến máu nhân đạo là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người là truyền thống “tương thân, tương ái” của dân tộc ta. Nhờ những nghĩa cử này, đã có nhiều người được cứu sống kịp thời.

Hiến máu là hành động tự nguyện của mỗi người khi cho đi những giọt máu hồng trong cơ thể mình để giúp bao người đang cần đến máu. Khi trao đi một phần nhỏ lượng máu của mình là ta đã thắp lên một ngọn lửa, đem lại hy vọng sống cho các bệnh nhân đang cần máu gấp. Hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện tình yêu thương con người và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Đồng thời, đó cũng là một hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, mang đậm tính nhân văn, thể hiện đạo lý “thương người như thể thương thân” của dân tộc ta. Chỉ một hành động nhỏ, nhưng ý nghĩa lớn lao từ một người hiến tặng máu, những người cần máu sẽ có thêm một cơ hội được cứu sống. Thực tế, hiến máu ngoài việc cứu sống tính mạng con người còn mang lại sức khỏe cho chính người hiến máu, bởi người tham gia hiến máu được thăm khám, tư vấn sức khỏe miễn phí để đảm bảo đủ cân nặng, huyết áp bình thường, không bị mắc các bệnh về tim mạch, được kiểm tra và thông báo kết quả các xét nghiệm máu… Cùng với đó, người tham gia hiến máu được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện: Ngoài giá trị về mặt tôn vinh còn có giá trị bồi hoàn máu cho người hiến máu; số lượng máu được bồi hoàn lại tối đa bằng tổng lượng máu người hiến máu đã hiến và giấy chứng nhận hiến máu có giá trị tại các bệnh viện, các cơ sở y tế công lập trên toàn quốc.

Hiến máu cứu người không phải là một hành động xa lạ đối với mỗi người, bởi đã có rất nhiều các chiến dịch hiến máu tình nguyện được tổ chức thường niên nhằm kêu gọi người dân tham gia hiến máu.

Ảnh : Quang cảnh chương trình hiến máu “Giọt hồng yêu thương”

Đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của đoàn viên, cán bộ, viên chức và người lao động (CBVCNLĐ) về ý nghĩa tốt đẹp của hành động hiến máu tình nguyện. Công đoàn Quỹ Đầu tư phát triển Hải Phòng huy động  CBVCNLĐ Quỹ tích cực tham gia hiến máu góp phần cùng các lực lượng trên địa bàn thành phố cung cấp đủ lượng máu an toàn, đáp ứng nhu cầu cấp cứu và điều trị người bệnh của ngành y tế, đồng thời phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đội ngũ cán bộ viên chức người lao động trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Đ/c Trần Thị Mai Hương – Phó Giám đốc phụ trách Quỹ và Đ/c Phạm Hồng Liên – Chủ tịch Công đoàn Quỹ tham gia hiến máu.

Cũng như nhiều trái tim nhân ái khác, đồng chí Trần Thị Mai Hương – Lãnh đạo Quỹ Đầu tư phát triển Hải Phòng chia sẻ: “Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, với phương trâm “Mỗi giọt máu cho đi, Một cuộc đời ở lại” tôi đã tham gia nhiều lần hiến máu tình nguyện và sẽ tiếp tục tham gia hiến máu đến khi sức khỏe cho phép.”

Đ/c Trần Thị Mai Hương – Phó Giám đốc phụ trách Quỹ và Đ/c Phạm Hồng Liên – Chủ tịch Công đoàn Quỹ nhận giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện .

Mỗi giọt máu tình nguyện không chỉ đơn thuần là liều thuốc cứu người mà còn là tấm lòng yêu thương, chia sẻ bất hạnh và tiếp thêm sự sống cho người bệnh. Hiến máu nhân đạo rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng, lan tỏa nghĩa cử cao đẹp và trao hy vọng sự sống cho những người bệnh. Đó chính là hành trình mang theo tình yêu thương của con người, góp phần làm cho cuộc sống thêm ý nghĩa hơn.

Ảnh , Tác giả: Đặng Hoàng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *