Lịch sử của dân tộc Việt Nam là lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước. Trong hàng ngàn năm lịch sử hào hùng ấy, người phụ nữ Việt Nam luôn giữ một vai trò đặc biệt quan trọng, theo đó đã và đang góp phần to lớn vào công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước độc lập, phồn vinh. Họ là những người lính chống giặc ngoại xâm kiên cường, bất khuất. Họ là những người lao động cần cù, thông minh và sáng tạo. Họ là những người sản sinh ra những thế hệ anh hùng của một dân tộc anh hùng. Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng của người phụ nữ Việt Nam, thông qua những tấm gương tiêu biểu qua các thời kỳ lịch sử. Để rồi qua đó, mỗi chúng ta dù ở cương vị nào cũng sẽ luôn trân trọng, tự hào và luôn phấn đấu vươn lên, xứng đáng với sự hi sinh cao cả, với truyền thống vẻ vang ấy.

Hoà chung trong không khí phấn khởi, niềm vui, Công đoàn Quỹ Đầu tư phát triển Hải Phòng cùng các cán bộ, nhân viên nam long trọng tổ chức cho cán bộ, chị em cơ quan để gửi tới những đồng nghiệp nữ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam những lời chúc ý nghĩa nhất trong dịp đặc biệt này.

Ảnh: Đại diện Công đoàn Quỹ lên tặng hoa chúc mừng đ/c Trần Thị Mai Hương – Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc phụ trách Quỹ
Ảnh: Tập thể cán bộ, nhân viên Quỹ Đầu tư phát triển Hải Phòng

Đến ngày hôm nay, không ai có thể phủ nhận vai trò to lớn của phụ nữ trên nhiều lĩnh vực. Đảng và Bác Hồ đã phong tặng Phụ nữ Việt Nam tám chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” trong thời kỳ kháng chiến và “Trung hậu, đảm đang, tài năng, anh hùng” trong thời kỳ đổi mới đất nước.

Chỉ có người phụ nữ mới có được danh hiệu: “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, không những là những cán bộ, viên chức luôn vượt mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Không những vậy, với thiên chức của người phụ nữ, ở gia đình họ là người vợ, là người mẹ đảm đang. Trong những câu thơ, trong mỗi lời ca tiếng hát, chị em luôn là những hình ảnh đẹp nhất được tôn vinh. Trong một bài thơ viết về người Phụ nữ, chỉ với tám câu thơ nhưng lại chứa đựng tất cả những đức tính tốt đẹp của người con gái Việt Nam.

“Yêu người con gái Việt Nam

Anh hùng, bất khuất, đảm đang tuyệt vời

Trung hậu, đẹp xinh rạng ngời

Việc nhà, việc nước, trọn đời thuỷ chung

Thương người phụ nữ anh hùng

Dẫu bao gian khó, khốn cùng vẫn chăm

Suốt ngày, suốt tháng, quanh năm

Chồng con yên giấc mới nằm ngủ yên”

Ảnh: Tập thể cán bộ, nhân viên nữ Quỹ Đầu tư phát triển Hải Phòng

Trong ngày kỷ niệm đặc biệt hôm nay, ngày Phụ nữ Việt Nam, toàn thể anh em xin được gửi tới toàn thể các chị, các em những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc chị em luôn là những bông hoa tươi thắm, tô thêm nét đẹp của người con gái, luôn xứng đáng với truyền thống phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” và xứng đáng là phụ nữ Việt Nam “Năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang” trong thời kỳ đổi mới.

Tác giả: Mạnh Linh

Ảnh: Duy Hiệp

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *