Thực hiện chương trình hoạt động năm 2024, Công đoàn Quỹ Đầu tư phát triển Hải Phòng, cùng Chi đoàn thanh niên Quỹ phối hợp tham gia cùng Đoàn khối các cơ quan thành phố, Huyện đoàn An Lão, Đoàn công ty Mobifone và các đơn vị trên địa bàn huyện An Lão tổ chức chương trình Công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2024, khánh thành công trình thanh niên Ứng dụng công nghệ VR360 trong quảng bá di tích lịch sử – văn hóa, trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Buổi lễ diễn ra vào sáng ngày 29/5/2024, tại đền thờ trạng nguyên Trần Tất Văn, xã Thái Sơn, huyện An Lão.

Tham dự buổi lễ, có sự góp mặt của Lãnh đạo Đoàn khối các cơ quan thành phố, Chủ tịch công đoàn Quỹ Đầu tư phát triển Hải Phòng, Chi đoàn thanh niên Quỹ, Lãnh đạo Mobifone Hải Phòng, Huyện đoàn An Lão cùng các em học sinh có hoàn cản khó khăn trên địa bàn huyện.

Chương trình hành động hè năm 2024

Đoàn đã dâng hương tại đền thờ trạng nguyên Trần Tất Văn, đây là trung tâm văn hoá tín ngưỡng, là “biểu tượng cho sự học” của huyện An Lão. Đây là nơi vinh quy bái tổ, tôn vinh, khen tặng, trao thưởng cho các thế hệ học sinh, sinh viên của huyện có thành tích cao trong học tập. Việc tuyên dương các em học sinh ngay tại đền thờ Trạng nguyên Trần Tất Văn sẽ giúp các em hiểu hơn về thân thế, sự nghiệp của một trong ba vị Trạng nguyên của thành phố Hải Phòng, từ đó khuyến khích các em không ngừng rèn luyện, cống hiến để góp phần làm rạng danh quê hương, đất nước.

Đoàn dâng hương tại đền thờ trạng nguyên Trần Tất Văn

Trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống và có thành tích học tập tốt, Công đoàn Quỹ có 10 phần quà gửi đến các em nhằm động viên, khích lệ các em tiếp tục phấn đấu hơn nữa trong học tập. Đây cũng là hoạt động thường niên của Công đoàn cũng như Chi đoàn Quỹ, thể hiện sự sẻ chia, góp phần nhân rộng các hoạt động từ thiện do thành phố phát động.

Công đoàn và Chi đoàn Quỹ trao quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Cùng diễn ra trong buổi lễ, là lễ khánh thành công trình thanh niên Ứng dụng công nghệ VR360 trong quảng bá di tích lịch sử – văn hóa. Đây cũng là một chương trình rất ý nghĩa do Đoàn khối các cơ quan thành phố, huyện đoàn An Lão và công ty Mobifone thực hiện nhằm quảng bá hình ảnh quê hương, giới thiệu hình ảnh các di tích lịch sử trên nền tảng số, dễ tiếp cận đến nhân dân, thanh thiếu niên có sử dụng smartphone, từ đó truyền tải thông điệp uống nước nhớ nguồn, khích lệ tinh thần tìm hiểu lịch sử dân tộc của nhân dân nói chung và thanh thiếu niên nói riêng.

Khánh thành công trình thanh niên Ứng dụng công nghệ VR360 trong quảng bá di tích lịch sử – văn hóa

Chương trình hành động năm 2024 là một chương trình đầy ý nghĩa và sẽ là tiền đề cho các chương trình hành động tiếp theo trong năm 2024 và các năm tiếp theo của Công đoàn Quỹ cũng như Chi đoàn Quỹ.

Tác giả: Duy Hiệp

Ảnh: Trần Hải

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *